Đà Nẵng sắp đấu giá khu “đất vàng” 4 mặt tiền xây trung tâm thương mại

Khu đất hiện đã giải phóng xong mặt bằng và được giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý. Thời hạn sử dụng đất 50 năm kể từ ngày ban hành quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất đối với khu Trung tâm thương mại dịch vụ (siêu thị) phía Đông Nam ký túc xá sinh viên phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Theo đó, khu đất đấu giá có diện tích gần 20.000m2 với phía tây bắc giáp đường Trần Văn Kỷ; phía tây nam giáp đường Lê Doãn Nhạ; phía đông nam giáp đường Nguyễn Sinh Sắc; phía đông bắc giáp đường quy hoạch (chưa thi công).

Khu đất hiện đã giải phóng xong mặt bằng và được giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất quản lý. Khu đất được cho thuê là đất xây dựng công trình thương mại dịch vụ (siêu thị); cho thuê theo hình thức trả tiền hàng năm.

Thời hạn sử dụng đất 50 năm kể từ ngày ban hành quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

Theo phê duyệt, các cá nhân/tổ chức tham gia đấu giá đất phải đặt trước 20% giá khởi điểm của tài sản đấu giá. Việc thu, nộp tiền đạt trước và xử lý tiền đặt trước được thực hiện theo Luật đấu giá tài sản.

Dự kiến trong quý 4/2022, khu đất sẽ được tổ chức đấu giá bằng hình thức trực tuyến; đấu giá quyền sử dụng đất theo phương thức trả giá đi lên với bước giá 5%/tiền thuê đất một năm (theo giá khởi điểm).

Theo Nhịp sống Doanh nghiệp

Đọc tiếp

Giám đốc Điều hành Savills: Hoạt động M&A bất động sản sẽ bùng nổ ở Việt Nam trong 2 năm tới

Giám đốc Điều hành Savills: Hoạt động M&A bất động sản sẽ bùng nổ ở Việt Nam trong 2 năm tới

Hiện hầu hết các khoản đầu tư đến từ các quốc gia châu Á như Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia và Nhật Bản. Những quốc gia này đã là những nhà đầu tư tích cực tại Việt Nam và dự kiến sẽ tăng cường đầu tư trong hai đến ba năm tới, bên cạnh tiềm năng từ các nhà đầu tư Trung Đông…

Chat với BizLIVE