Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới

Giá vàng trong nước sáng nay được điều chỉnh giảm bất chấp trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đang đi lên.
Giá vàng SJC giảm 300 nghìn đồng/lượng (Hình minh họa).
Giá vàng SJC giảm 300 nghìn đồng/lượng (Hình minh họa).

Khảo sát đầu giờ sáng nay (10/8), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 66,1 – 67,1 triệu đồng/lượng, giảm 300 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 300 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều mua bán, đang niêm yết ở mức 66,05– 67,05 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng đang được điều chỉnh tăng nhẹ vì đồng USD yếu, trong khi giới đầu tư chờ đợi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ để có thêm thông tin về con đường thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.793,6 USD/ounce, tăng 4,4 USD, tương đương 0,25% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 50,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 15,3 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ: Kitco

Biểu đồ: Kitco

Gần đây, vàng được hưởng lợi từ sự sụt giảm của đồng USD và tình hình Nga - Ukraine, trong khi tâm điểm của thị trường hiện đều hướng về dữ liệu CPI của Mỹ, ông Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho hay.

Báo cáo giá tiêu dùng tháng 7 của Mỹ sẽ được đưa ra vào sáng ngày thứ Tư (10/8) theo giờ địa phương. Kết quả một cuộc khảo sát của Fed tại New York hôm 8/8 cho thấy kỳ vọng của người tiêu dùng Mỹ về mức độ lạm phát trong 1 năm và 3 năm đã giảm mạnh vào tháng 7.

Theo nhà phân tích Craig Erlam của OANDA, một kết quả lạm phát yếu hơn vào ngày mai, đặc biệt là lạm phát lõi, có thể là chất xúc tác (đối với giá vàng) để bứt phá lên đà tăng, trong khi một dữ liệu mạnh hơn có thể khiến 1.800 USD vượt quá tầm tay trong tương lai gần.

Đọc tiếp

Chat với BizLIVE