Hãng tàu Maersk truyền tải thông điệp nhân văn bằng container cầu vồng

Tuần qua, tại cảng Tân Cảng - Cát Lái, 2 container cầu vồng của hãng tàu Maersk cập bến thành công trên tàu MAERSK NORESUND số chuyến 230S.
Hãng tàu Maersk truyền tải thông điệp nhân văn bằng container cầu vồng

Đây là 2 trong số 15 container cầu vồng được Maersk sản xuất mới trên toàn cầu trong năm 2022, để truyền tải thông điệp nhân văn “Bất kể bạn là ai, ở nơi đâu, vẫn sẽ được đón nhận mà không có sự phân biệt về chủng tộc, giới tính, tuổi tác, dân tộc và tôn giáo”.

2 container cầu vồng của hãng tàu Maersk cập cảng Cát Lái

Kể từ tháng 03/2021, 2 container cầu vồng đầu tiên của Maersk đã bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới, và kết thúc tại quê hương Đan Mạch của hãng tàu vào mùa Copenhagen Pride 2021 – lễ hội nhân quyền lớn nhất được diễn ra hàng năm của Đan Mạch.

Phát triển mạnh về mảng vận tải xanh, phương thức vận tải phù hợp với xu thế phát triển của thế giới

Năm 2022, với mong muốn thông điệp được lan tỏa mạnh mẽ, Maersk đã bổ sung thêm 15 container cầu vồng mới cho hành trình tôn vinh sự đa dạng và hòa nhập. Trước khi cập bến cảng Tân Cảng - Cát Lái – Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCSG), 2 container đã dừng chân ở một số bến cảng khu vực Châu Á và Châu Âu,

Xuất phát từ những triết lý kinh doanh đồng điệu, cùng giá trị cốt lõi tương đồng trong văn hóa doanh nghiệp, Hãng tàu Maersk đã đồng hành và gắn bó 31 năm trong hành trình phát triển của TCSG.

Trong hoạt động kinh doanh, Maersk luôn nằm trong top 3 các hãng tàu có sản lượng lớn thông qua hệ thống TCSG, và là một trong những đối tác tiên phong cho sự phát triển đa dịch vụ, đặc biệt, hãng tàu đầu tiên áp dụng EDO cho hệ thống ePort của TCSG.

Hãng tàu luôn hướng đến sự phát triển bền vững và tạo những giá trị cho cộng đồng như chương trình “Logistics không khói thải”, “Số hoá chuỗi cung ứng toàn cầu” cũng như cung cấp môi trường làm việc và phát triển nhân lực khi trở thành “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”.

Đây cũng là những mục tiêu mà TCSG chú trọng phát triển như: Xây dựng cảng xanh; Logistics xanh…, Văn hóa doanh nghiệp trách nhiệm với cộng đồng; Quản trị chuyên nghiệp, nhân lực chất lượng cao.

Thượng tá Bùi Văn Quỳ - Phó tổng giám đốc TCSG cho biết, về việc phát triển cảng xanh, TCSG vinh dự được chọn làm đơn vị điểm đầu tiên ở Việt Nam để xây dựng mô hình xanh của tổ chức hàng hải thế giới. Nhằm giảm tối thiểu khí thải, TCSG đã thành lập ban chỉ đạo cảng xanh để thực hiện chuyển đổi sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo trong khai thác, vận hành cảng và ứng dụng công nghệ thông tin để bảo vệ môi trường, bảo vệ vùng xanh.

TCSG đang phát triển mạnh về mảng vận tải xanh, như tăng cường vận tải đường thủy nội địa từ các cảng nước sâu tại khu trọng điểm về các cảng địa phương. Đây là phương thức vận tải phù hợp với xu thế phát triển của thế giới.

Cảng quốc tế Cam Ranh - thành viên của TCSG sẽ trở thành cảng xanh tiêu biểu trong hệ thống cảng biển Việt Nam.

“Để hiện thực hóa Nghị quyết 36 BCH Trung ương về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam, chúng tôi đang đánh giá lại các tiêu chí đánh giá cảng xanh mới, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và có sự đánh giá về việc thực hiện cảng xanh của các cảng trong hệ thống TCSG. Trong đó, cảng quốc tế Cam Ranh - thành viên của TCSG sẽ trở thành cảng xanh tiêu biểu trong hệ thống cảng biển Việt Nam trong thời gian tới.

Đặc biệt, TCSG cũng tham gia vào chương trình hành động của cảng biển ASEAN, mạng lưới cảng biển châu Á Thái Bình Dương và tổ chức Hàng hải Quốc tế. Với vai trò đầu tàu tiên phong trong lĩnh vực khai thác cảng và logistics ở Việt Nam, TCSG sẽ cùng cộng đồng quốc tế xây dựng một đại dương xanh hơn và bền vững hơn”, Phó tổng giám đốc TCSG nhấn mạnh.

Tại diễn đàn “Cung ứng có trách nhiệm” do Maersk tổ chức vừa qua, TCSG được vinh danh “Nhà cung cấp dịch vụ lâu năm” như một minh chứng quý báu cho sự hợp tác giữa TCSG và hãng tàu lớn thuộc tập đoàn APM- Đan Mạch.

Việc lựa chọn Cảng Tân Cảng- Cát Lái là điểm đến cho 2 container cầu vồng của Maersk là một việc có ý nghĩa, bên cạnh ý nghĩa về quy mô, tầm quan trọng của cảng trong hoạt động logistics Việt Nam và khu vực, Tân cảng Cát Lái luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các khách hàng, đối tác trong nước Quốc tế với vai trò là một cảng xanh, tiên phong ứng dụng công nghệ hướng đến sự phát triển bền vững của toàn ngành. Đồng thời đây là một mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái Cảng-Logistics của TCSG đem đến những giải pháp tối ưu cho các khách hàng.

“Chúng tôi coi cầu vồng là biểu tượng của sự đa dạng, đại diện cho tất cả các khía cạnh độc đáo của sự đa dạng mà nhân viên, khách hàng, đối tác và các bên liên quan đã đồng hành và chia sẻ cùng Maersk”, Rachel Osikoya, Trưởng bộ phận Diversity, Equity& Inclusion của Maersk cho biết.

TCSG hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động này trong cam kết của Maersk về một môi trường hội nhập, bình đẳng, nhân văn và tạo điều kiện để nói không với các rào cản về chủng tộc, giới tính, tuổi tác, dân tộc, tôn giáo. Cùng Giá trị cốt lõi - Văn hóa ứng xử với khách hàng: “Văn minh, chuyên nghiệp, tôn trọng, lấy khách hàng làm trung tâm”, TCSG đồng tình và ủng hộ thông điệp môi trường làm việc bình đẳng của Maersk và mong muốn lan tỏa thông điệp nhân văn này đến các đối tác, khách hàng đến làm việc tại các cơ sở trong hệ thống.

Đọc tiếp

Đại diện ba bên tại Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác.

T&T Group, SHB và PV Power ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Thông qua thỏa thuận hợp tác toàn diện được ký kết giữa ba bên, T&T Group, SHB và PV Power sẽ cùng cộng hưởng thế mạnh để kiến tạo một hệ sinh thái đối tác chất lượng cao, mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Chat với BizLIVE