Quy hoạch khu vực đồi cát Mũi Dinh có tổng diện tích 300 ha, với tính chất là công viên vui chơi thể dục, thể thao trên cát, kinh doanh dịch vụ và giải trí công cộng.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Sở Xây dựng Ninh Thuận vừa có thông báo về việc mời quan tâm tài trợ ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực công viên đồi cát tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam.

Tại văn bản trên, Sở Xây dựng Ninh Thuận cho biết, khu vực công viên đồi cát thuộc Khu du lịch Mũi Dinh, xã Phước Dinh đã được xác định tại đồ án quy hoạch phân khu xây dựng khu vực Mũi Dinh.

Khu vực này có tính chất đặc trưng là đồi cát bay, hình thành cảnh quan độc đáo và là điểm đến hấp dẫn cho du khách. Đồng thời, đây còn là khu vực có giá trị về cảnh quan và là một trong những sản phẩm du lịch của tỉnh Ninh Thuận.

Quy hoạch khu vực đồi cát Mũi Dinh có tổng diện tích 300 ha, với tính chất là công viên vui chơi thể dục, thể thao trên cát, kinh doanh dịch vụ và giải trí công cộng. Thời gian hoàn thành ý tưởng quy hoạch và gửi về Sở Xây dựng để tổng hợp chậm nhất là ngày 14/10/2022.

Sở này đề nghị các đơn vị gửi kèm cam kết tài trợ ý tưởng quy hoạch là tự nguyện, không điều kiện và cơ quan quản lý nhà nước toàn quyền sử dụng phương án ý tưởng do đơn vị tài trợ.

Trước đó, ngày 19/8/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã đồng ý cho Công ty CP Mũi Dinh Ecopark nghiên cứu, đề xuất ý tưởng quy hoạch khu công viên đồi cát quy mô 300 ha thuộc Đồ án quy hoạch phân khu khu vực Mũi Dinh.

Tại văn bản trên, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cho biết, doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm về kinh phí nghiên cứu, khảo sát, đề xuất ý tưởng và không ràng buộc tính pháp lý trong việc lựa chọn nhà đầu tư sau này.

Theo tìm hiểu, Công ty CP Mũi Dinh Ecopark (được thành lập vào tháng 6/2016) hiện đang là chủ đầu tư tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Cap Padaran Mũi Dinh (vốn đầu tư 1 tỷ USD) tại xã Phước Dinh (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận).

Dự án gồm quần thể khách sạn, căn hộ khách sạn, biệt thự biển, tổ hợp thể thao giải trí giữa các đồi cát tiểu sa mạc, hồ nước tự nhiên…

Doanh nghiệp này được thành lập trên cơ sở góp vốn của 2 pháp nhân, gồm: Tập đoàn F.I.T góp 60% và Crystal Bay góp 40% vào Mũi Dinh Ecopark để thực hiện dự án.

Vân Phong
Theo Nhịp sống Doanh nghiệp