Lực bán chốt lời đang được hấp thụ khá dễ dàng trên thị trường giúp chỉ số tạo được vùng nền quanh 1.260 điểm. Việc vượt ngưỡng này để chinh phục 1.280 do vậy không quá khó khăn, dù vậy dòng tiền muốn mở vị thế cần kiên nhẫn.
0:00 / 0:00
0:00
Nhà đầu tư muốn mua mới cần kiên nhẫn

Tiếp tục nắm giữ (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Sự trở lại của nhóm cổ phiếu bất động sản, đặc biệt là những cổ phiếu vốn hóa nhỏ có thể là câu chuyện mới thị trường cần kể lúc này. Lúc này, các tác động từ bên ngoài không có gì mới, câu chuyện lạm phát ở Mỹ được công bố tối nay nhiều khả năng sẽ dịu đi do giá năng lượng giảm.

Cho tới cuộc họp vào tháng 9, Fed vẫn còn thêm 1 báo cáo việc làm và báo cáo lạm phát tháng 8 trước khi có đợt tăng lãi suất tiếp theo, do vậy thị trường vẫn còn dư địa để duy trì đà phục hồi. Ở trong nước, cũng không có thông tin gì bất lợi cho thị trường, sự luân chuyển của dòng tiền sẽ là tín hiệu quyết định đến cơ hội đầu tư, do vậy dòng tiền quan tâm ở nhóm cổ phiếu nào thì cứ nắm giữ cổ phiếu đó.

Trung tính (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Với diễn biến giảm điểm 2 phiên liên tiếp khiến cho điểm số đánh giá sức mạnh kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index giảm từ +3 điểm xuống còn +2 điểm, và vẫn giữ trạng thái đánh giá trong ngắn hạn là TRUNG TÍNH. Hệ số P/E của VN-Index đạt 13,4x.

Vẫn đang chờ dòng tiền (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Hiện tại VN-Index vẫn đang trong xu hướng tích lũy và cần có dòng tiền mạnh mẽ để đẩy chỉ số bật lên.

Kiểm định kháng cứ 1.260 điểm thêm (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên ngày mai, lực mua có thể quay trở về nhóm cổ phiếu dẫn dắt, thúc đẩy bởi ngưỡng hỗ trợ MA5 ngày của chỉ số VN30 tại 1277 điểm. Theo đó, VN-Index được kỳ vọng sẽ tăng để kiểm định kháng cự tại 1.260 điểm một lần nữa. Nếu lực mua đủ mạnh để giúp VN-Index vượt lên trên cản này, chỉ số có thể sẽ tiến tới ngưỡng cản mạnh tại 1.290-1.300 điểm, nơi có kháng cự MA100 ngày và vùng đỉnh của tháng 6.

Hướng tới vùng 1.280 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index tiếp tục ghi nhận một phiên giao dịch giằng co với sự phân hóa mạnh để tạo thêm một nến Doji. Các nhóm cổ phiếu thay phiên nhau tăng điểm cho thấy dòng tiền vẫn đang hoạt động tích cực, chỉ chưa có sự đồng thuận, trong bối cảnh lực bán chốt lời có dấu hiệu gia tăng. Lực bán tăng nhưng được hấp thụ hết, điểm số vẫn nằm trên MA5 ngày thể hiện sức mua vẫn đang thắng thế.

Sau 5 phiên phân hóa mạnh để một số nhóm cổ phiếu đủ thời gian tiêu thụ những vị thế ngắn hạn, VN-Index chờ đợi sự đồng thuận của tất cả các nhóm ngành để vượt lên vùng 1.260 trong một vài phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ danh mục tới vùng 1.280 điểm.

Xu hướng ngắn hạn là tăng (Tăng)

(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và hạn chế mua mới ở giai đoạn hiện tại, ưu tiên quan sát và chờ mua ở các nhịp điều chỉnh tới.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
Theo Nhịp sống Doanh nghiệp