Từ 2023, Lazada Logistics sẽ đưa 100 chiếc xe máy điện đầu tiên vào giao hàng tại thị trường Việt Nam, hướng tới mục tiêu xây dựng Logistics Xanh, giảm phát thải, thực hiện cam kết phát triển bền vững.
0:00 / 0:00
0:00
Thêm một công ty giao vận đưa xe máy điện vào hoạt động tại thị trường Việt Nam

Lazada Logistics cho biết, hãng vừa tiếp nhận bàn giao lô xe máy điện đầu tiên từ Selex Motors - startup trong lĩnh vực xe điện thông minh để chuẩn bị cho lộ trình đưa xe máy điện vào giao nhận vào năm tới.

Cụ thể, theo lộ trình, 100 chiếc xe máy điện đầu tiên sẽ được Lazada Logistics đưa vào hoạt động giao hàng tại thị trường Việt Nam trong năm 2023.

Trong khuôn khổ hợp tác, Lazada Logistics sẽ là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhận bàn giao lô xe máy điện từ Selex Motors. Tiếp theo đó, hai công ty tuyên bố có nhiều kế hoạch hợp tác mở rộng dịch vụ sử dụng xe điện trong giao vận tại Việt Nam và trên toàn khu vực.

Theo TS. Nguyễn Hữu Phước Nguyên - nhà sáng lập của Selex Motors, sản phẩm của startup này là mẫu xe máy điện “bán tải” đầu tiên ở Đông Nam Á, với năng lực vận tải lớn (về khối lượng hoặc thể tích) nhờ vào thiết kế độc đáo và khả năng tiết kiệm chi phí vận chuyển so với các phương tiện truyền thống trên cùng một quãng đường.

TS. Phước Nguyên cho biết, xe có tải trọng tới 225 kg, cao hơn 50% so với xe máy phổ thông hiện nay. Trong khi đó lại có thể tiết kiệm tới 25-35% chi phí nhiên liệu và 50% chi phí bảo trì.

Selex Camel (tên của dòng xe) được trang bị tối đa 3 pack pin, với quãng đường di chuyển tối đa là 150 km, kèm khả năng lội nước, đi được ở các đường dốc thông thường như cầu, hầm. Ngoài ra, xe được quản lý thông minh, ứng dụng công nghệ IoT và có chi phí bảo trì thấp hơn so với các dòng xe máy xăng phổ thông.

Mẫu xe điện Selex Camel của Selex Motors.
Mẫu xe điện Selex Camel của Selex Motors.

Trao đổi với người viết, ông Vũ Đức Thịnh – Giám đốc Lazada Logistics cho biết, việc đưa xe điện vào vận chuyển là bước tiến phù hợp với xu hướng dịch chuyển chung của khu vực và thế giới. Ông Thịnh cho rằng Lazada Logistics hiện là đơn vị tiên phong trong sử dụng xe điện làm phương tiện giao hàng ở lĩnh vực logistics thương mại điện tử tại Việt Nam.

Theo ông Thịnh, đây là sáng kiến tiếp theo thể hiện cam kết đầu tư dài hạn và phát triển bền vững của Lazada nói chung và Lazada Logistics nói riêng, góp phần thúc đẩy những tiến bộ cho xã hội và môi trường, chung tay kiến tạo một tương lai xanh bền vững.

"Cùng với những trang thiết bị hiện đại, công nghệ tự động hóa của Lazada Logistics sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho hàng triệu người tiêu dùng, các đối tác kinh doanh và cộng đồng", ông Thịnh nói.

Bùng nổ xu hướng giao vận xanh

Hiện nay, xu hướng chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện trong lĩnh vực giao vận đang ngày càng phát triển. Tại khu vực Đông Nam Á, các doanh nghiệp vận tải và logistics tại nhiều quốc gia như Thái Lan Indonesia hay Đài Loan đều đang đẩy mạnh các phương án phát triển xe điện và có lộ trình chuyển đổi sang xe điện 100% cho tới năm 2035.

Trong khu vực, Việt Nam là một quốc gia mà xe máy là phương tiện di chuyển cá nhân, chở người và chở hàng rất phổ biến. Theo đó, lượng xe bán ra hàng năm tại Việt Nam đứng thứ tư thế giới và có hơn 50 triệu xe đang lưu hành.

Một số nghiên cứu ước tính, hàng năm, lượng xe máy này “đốt" hơn 5 tỷ USD xăng dầu và thải ra một lượng khí CO2 khổng lồ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và sức khỏe.

Tại hội nghị COP26, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tuyên bố cam kết giảm lượng khí thải ròng bằng 0 cho tới năm 2050; qua đó mở ra xu hướng phát triển của các phương tiện giao thông điện thông minh trong tương lai.

Thêm một công ty giao vận đưa xe máy điện vào hoạt động tại thị trường Việt Nam ảnh 2
Lazada Logistics và AhaFast là hai công ty giao vận tuyên bố đưa xe máy điện vào hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Trong lĩnh vực giao nhận, trước cái "bắt tay" giữa Lazada Logistics và Selex Motors, giữa tháng 9 vừa qua, Ahamove và VinFast cũng đã ký kết thỏa thuận về cung cấp sản phẩm xe máy điện cho Ahamove, để triển khai dịch vụ giao hàng trên nền tảng công nghệ AhaFast.

Theo đó, mục tiêu của Ahamove là đưa 10.000 xe máy điện vào hoạt động từ năm 2025, thay thế dần xe xăng và các loại xe không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến môi trường. Trong giai đoạn đầu, dịch vụ sẽ được triển khai tại Đà Nẵng với 100 xe, sau đó sẽ tiến hành mở rộng đến các thành phố lớn khác như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Nha Trang…