VinFast VF 8, VF 9 ra mắt ở triển lãm xe Hà Lan

Hãng xe điện đến từ Việt Nam tham gia Triển lãm xe điện EV Experience 2022, diễn ra ngày 23-25/9 tại Hà Lan.
VinFast VF 8 sẽ được trưng bày ở Triển lãm xe điện EV Experience 2022
VinFast VF 8 sẽ được trưng bày ở Triển lãm xe điện EV Experience 2022

Đây là lần đầu tiên VinFast ra mắt công chúng Hà Lan, giúp người dùng tiếp cận và trải nghiệm trực tiếp các mẫu xe điện VF 8 và VF 9, cùng một số công nghệ đi kèm.

Triển lãm EV Experience quy tụ các nhà sản xuất và kinh doanh xe điện hàng đầu, những nhà cung cấp trạm sạc cũng như trưng bày nhiều sản phẩm xe điện để người dùng trải nghiệm và lái thử. Triển lãm năm nay diễn ra tại đường đua Công thức 1 Circuit Zandvoort của Hà Lan thu hút sự tham gia của khoảng hơn 100 doanh nghiệp trong lĩnh vực di chuyển điện hóa và khoảng hơn 7.500 khách tham quan.

VinFast mang tới triển lãm 2 mẫu xe VF 8 và VF 9 để khách hàng Hà Lan và châu Âu có thể trực tiếp chiêm ngưỡng và trải nghiệm các tính năng công nghệ thông minh kết nối với các hoạt động hàng ngày như mua sắm, giải trí, xử lý công việc ngay trên xe…. Khách hàng cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ, các giải pháp tài chính hay các chương trình ưu đãi của VinFast dành riêng cho thị trường Hà Lan.

Khoảng 5.000 xe VF 8 sẽ được vận chuyển đến Mỹ, Canada và châu Âu trong tháng 11
Khoảng 5.000 xe VF 8 sẽ được vận chuyển đến Mỹ, Canada và châu Âu trong tháng 11

Bà Hồ Thanh Hương, Tổng giám đốc VinFast tại châu Âu, chia sẻ: “Hà Lan là 1 trong 3 thị trường trọng điểm của VinFast tại châu Âu và là thị trường xe điện phát triển bậc nhất trong khu vực. Người dân Hà Lan cởi mở, quan tâm tới môi trường và lựa chọn xe điện là phương tiện giao thông”.

Tại Hà Lan, VF 8 có 2 phiên bản là Eco và Plus, với 2 lựa chọn pin là 82 kWh và 87,7 kWh. VF 9 có 2 phiên bản tương tự, với các lựa chọn pin 95 kWh và 123 kWh.

VinFast cũng áp dụng các chính sách bảo hành xe trong 10 năm tại thị trường Hà Lan. Bên cạnh chương trình cho thuê pin, từ ngày 1/9, hãng xe Việt Nam duy trì phương án bán pin kèm theo xe, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Trước đó, VinFast công bố kế hoạch mở hơn 50 VinFast Store tại châu Âu từ nay đến cuối năm 2023. Trong đó, các cửa hàng đầu tiên ở Hà Lan dự kiến bắt đầu được mở từ cuối năm nay và đặt tại 3 thành phố lớn là Amsterdam, Rotterdam và Den Haag.

Đầu tháng 9, VinFast giao 100 xe VF 8 đầu tiên cho các khách hàng Việt Nam. Theo kế hoạch, khoảng 5.000 xe VF 8 sẽ được vận chuyển đến Mỹ, Canada và châu Âu trong tháng 11 và dự kiến được giao đến khách hàng trong tháng 12.

Đọc tiếp

Chat với BizLIVE