Hàn Quốc tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2023

FSC có kế hoạch dỡ bỏ chính sách đăng ký bắt buộc hiện có đối với những người nước ngoài đầu tư vào chứng khoán Hàn Quốc trong năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ủy ban dịch vụ tài chính Hàn Quốc (FSC) cho biết cơ quan này có kế hoạch dỡ bỏ chính sách đăng ký bắt buộc hiện có đối với những người nước ngoài đầu tư vào chứng khoán trong nước trong năm 2023, trong nỗ lực đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu.

Động thái này được đưa ra khi những nhà đầu tư nước ngoài hiện được yêu cầu nộp thông tin cá nhân với cơ quan tài chính trong nước trước khi mua cổ phiếu niêm yết của Hàn Quốc.

Chính sách này, không có ở các thị trường lớn khác bao gồm Mỹ, Nhật Bản và Đức, được xem là một trong những quy định "quá mức cần thiết" đối với những người nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hàn Quốc.

FSC cho biết Hàn Quốc vẫn có thể giám sát thị trường tài chính trong nước mà không cần hệ thống đăng ký và việc sửa đổi trên sẽ cho phép các nhà đầu tư tư nhân nước ngoài đầu tư vào cổ phiếu Hàn Quốc chỉ với thông tin về số hộ chiếu của họ.

FSC cho biết bắt đầu từ năm 2024, cơ quan này cũng sẽ bắt buộc các công ty niêm yết có tài sản trị giá 10.000 tỷ won (8 tỷ USD) trở lên phải cung cấp hồ sơ theo quy định bằng tiếng Anh về thông tin có thể tác động đáng kể đến thị trường. FSC có kế hoạch mở rộng phạm vi này bao gồm các doanh nghiệp có tài sản từ 2.000 tỷ won trở lên bắt đầu từ năm 2026.

Trong một thông báo, FSC cho biết những thay đổi như vậy sẽ giúp cải thiện môi trường đầu tư của thị trường Hàn Quốc khi đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu, đồng thời tạo cơ sở cho đất nước thu hút thêm đầu tư nước ngoài nhờ sự thuận tiện.

Theo Bnews

Đọc tiếp

Diện mạo các cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Vinamilk được thay đổi

Vinamilk, “gã khổng lồ” ngành sữa đón sóng trở lại

Vinamilk được nhận định có khả năng duy trì lợi nhuận tốt hơn so với nhóm ngành tiêu dùng và tốt hơn 70% các doanh nghiệp trên sàn HoSE trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng chậm. Đây là nền tảng cho kỳ vọng tăng trưởng trong 2024 nhờ vào khả năng duy trì thị phần cũng như biên lợi nhuận được cải thiện.

Chat với BizLIVE