Trước đây, ở các vùng quê bà con nuôi heo chỉ cho ăn rau muống, chuối cây trộn với tấm, cám giống như “heo ăn chay”, nên chất lượng thịt thơm ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm, còn heo ăn cám công nghiệp có đạm động vật không thể nào có được. Heo “ăn chay” có còn trên thị trường?
0:00 / 0:00
0:00
“Heo ăn chay” và câu chuyện cạnh tranh tương lai của doanh nghiệp chăn nuôi Việt Nam

Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam (BaF) vừa đồng loạt khởi công xây dựng 4 cụm trang trại heo công nghệ cao tại tỉnh Tây Ninh và được đánh giá sẽ là trại lớn nhất cả nước khi chính thức đi vào hoạt động. Để tìm hiểu mục tiêu, kế hoạch phát triển, triển vọng cạnh tranh tương lai của BaF và đặc biệt là công thức dinh dưỡng đạm thực vật độc quyền trong chăn nuôi heo, và ví như cho "heo ăn chay", chúng tôi đã có buổi trò chuyện với ông Trương Sỹ Bá – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty BaF.

Mới đây BaF vừa khởi công xây dựng 4 cụm trang trại chăn nuôi ở tỉnh Tây Ninh. Vậy mảng chăn nuôi được định vị như thế nào trong hệ sinh thái của tập đoàn?

Chăn nuôi là mảng chiếm tỷ trọng lớn thứ 2, chỉ sau lúa gạo. Tuy nhiên trong quá trình phát triển từ quá khứ cho đến nay, tỷ trọng doanh nghiệp chăn nuôi nội địa lại khá khiêm tốn so với các doanh nghiệp FDI. Thế nhưng cần nhìn nhận ở khía cạnh là tỷ lệ heo giết mổ trên tổng đàn của các doanh nghiệp này lại rất thấp. Vì thế, các doanh nghiệp chăn nuôi trong nước theo mô hình khép chuỗi Feed - Farm - Food như BaF vẫn có nhiều cơ hội và triển vọng phát triển.

“Heo ăn chay” và câu chuyện cạnh tranh tương lai của doanh nghiệp chăn nuôi việt nam