Phát Đạt được ghi nhận có nhiều đóng góp đối với tỉnh Bình Dương, đặc biệt trong giai đoạn căng thẳng cả nước gồng mình chống dịch COVID-19.
0:00 / 0:00
0:00
Ông Bùi Quang Anh Vũ – Tổng Giám đốc Phát Đạt nhận bằng khen từ UB MTTQ VN tỉnh Bình Dương.
Ông Bùi Quang Anh Vũ – Tổng Giám đốc Phát Đạt nhận bằng khen từ UB MTTQ VN tỉnh Bình Dương.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương vừa thông báo quyết định tuyên dương, khen thưởng và trao tặng bằng khen cho các đơn vị, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) đã được vinh danh với những đóng góp lớn cho địa phương, đặc biệt, trong thời kỳ cao điểm của dịch Covid-19.

Cụ thể, tháng 6/2021, Phát Đạt đã trao tặng 2 tỷ đồng vào quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương. Số tiền này tương ứng với 14.820 test nhanh kháng nguyên được phân bổ về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương, góp phần nâng cao năng lực xét nghiệm, hỗ trợ công tác truy vết, phát hiện sớm các trường hợp dương tính với COVID-19.

Thời điểm đó, sự đóng góp của Phát Đạt có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và cấp bách trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, đặc biệt tại Bình Dương – địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn.

Phát Đạt được tỉnh Bình Dương vinh danh vì đóng góp cho cộng đồng ảnh 1

Phát Đạt ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống dịch của TP.Thuận An – Bình Dương.

Liên tiếp sau đó, tháng 7/2021, Phát Đạt ủng hộ 5 tỷ đồng cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.Thuận An. Gói trang thiết bị y tế được CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt trao tặng bao gồm: 3 máy tách chiết tự động DNA/RNA; 2 hệ thống định lượng Real Time PCR (RT-PCR); 4.000 bộ sinh phẩm dùng cho hệ thống PCR, tách chiết và phụ kiện.

Đây đều là những hệ thống thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm COVID-19 hiện đại hàng đầu, cho phép chạy nhiều mẫu khác nhau cùng lúc với hiệu suất và độ chính xác cao nhất, rút ngắn thời gian trả kết quả của mẫu xét nghiệm.

Gói tài trợ này không chỉ góp phần vào công tác xã hội hóa trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh, giảm gánh nặng cho ngân sách Nhà nước, mà còn là sự hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.Thuận An nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.

Chỉ tính riêng các hoạt động tài trợ, quyên góp trong giai đoạn dịch COVID-19, Phát Đạt đã đóng góp hơn 18 tỷ đồng vào quỹ vaccine, hỗ trợ trang thiết bị y tế, tiếp sức cho tuyến đầu, tài trợ thực phẩm cho các vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng…

Là doanh nghiệp luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm xã hội, Phát Đạt cam kết đồng hành với sự phát triển của các địa phương. Không chỉ xây dựng những dự án chất lượng cao, góp phần thay đổi diện mạo đô thị mà Phát Đạt còn hướng đến sự phát triển bền vững, chú trọng đến đời sống văn hóa tinh thần cho người dân và hướng tới các đối tượng thiệt thòi trong xã hội.